Cách Sên Nhân Bí Đỏ Cho Bánh Trung Thu Thơm Ngon
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nấu

Nhân bí đỏ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nhân bí đỏ được rất nhiều chị em bếp bánh tin dùng vì nguyên liệu dễ tìm lại chứa nhiều dưỡng chất, vitamin. Nhân bí đỏ có nhiều công dụng nhưng hợp lý nhất là làm bánh trung thu vì độ mềm ngọt hòa quyện với trứng muối thì đúng là cực phẩm rồi. Các bạn có thể sử dụng cho bánh nướng truyền thống hoặc bánh dẻo cũng được nè, nhất định các bạn phải thử một lần đó.


Nguyên liệu làm nhân bí đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 50 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Dầu ăn 15 ml
    • Tinh chất vanilla 5 ml
    • Bột nếp 10 Gr

Cách làm nhân bí đỏ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngâm đậu xanh trước 3 tiếng. Gọt vỏ bí rồi cắt nhỏ hầm cho mau nhừ.

Chọn trái bí đỏ vừa tay, không quá to cũng không có nhỏ để bí ngọt.

Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi cùng với bí đỏ cùng 500ml nước nấu cho chín nhừ. Thỉnh thoảng vớt bọt. Để nguội rồi cho vào máy xay cùng với đường, xay cho cực nhuyễn. Nếu muốn chắc nên rây lại thêm lần nữa để không bị xơ. Bắc chảo rồi cho nhân vào sên thôi.