Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Nhân hạt sen nhãn nhục bánh trung thu

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện h
 • Phần 07 người
 • Độ khó Dễ

Hạt sen và nhãn nhục là hai nguyên liệu quen thuộc rất hay được kết hợp với nhau vì sự ngon miệng, thanh mát và tràn đầy bổ dưỡng mà combo này mang lại. Nhưng bạn đã bao giờ thấy bánh trung thu nhân hạt sen nhãn nhục chưa nè, đảm bảo cực kì độc lạ đó. Hôm nay nhà Cooky sẽ hướng dẫn cho bạn công thức làm nhân bánh trung thu hạt sen nhãn nhục thơm ngọt và ngon ngất ngây, đủ sức đánh bật các loại nhân khác đang có trên thị trường.


Nguyên liệu làm nhân hạt sen nhãn nhục bánh trung thu

cho 7{{servings}} Phần ăn (50gr/viên)
Phần ăn
  • Hạt sen tươi 200 Gr
  • Long nhãn 50 Gr (Nhãn nhục)
  • Dầu dừa 60 ml
  • Đường trắng 60 Gr
  • Bột mì 10 Gr (Bột mì đa dụng / Số 11)

Cách làm nhân hạt sen nhãn nhục bánh trung thu

chuẩn bị 20m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

200gr hạt sen tươi cho vào nồi ngập gấp đôi nước luộc chín. Sau đó cho hết số hạt sen và nước luộc (khoảng 300ml) vào cối xay xay cho nhuyễn mịn.

Càng nhiều nước thì hạt sen sẽ dễ xay mịn hơn.

Thực hiện

Lọc hỗn hợp hạt sen đã xay mịn qua rây vào một chiếc chảo chống dính, cho thêm 60gr đường và 30ml dầu dừa vào khuấy đều. Sên khoảng 5 phút sau khi tất cả hoà quyện thì cho hết 30ml dầu dừa còn lại vào, tiếp tục sên lửa vừa cho đến khi thấy nhân hơi sệt. Pha loãng 10gr bột mì với 30ml nước lọc, chế hỗn hợp vào chảo rồi khuấy đều, lúc này bạn sẽ thấy nhân đặc hơn rất nhiều.
50gr long nhãn (nhãn nhục) rửa sạch với nước ấm, cắt thành miếng nhỏ. Cho long nhãn vào chảo nhân, khuấy đều. Hạ lửa xuống mức nhiệt thấp nhất, tiếp tục sên đến khi hơi nước bay hết, nhân quện lại thành một khối dẻo mịn, không dính tay và rất đứng.

Ở bước này nhớ chú ý sên nhân ở mức nhiệt nhỏ nhất, tuy hơi tốn thời gian nhưng sẽ tránh được tình trạng dầu tươm ngược ra ngoài.

Nhân hạt sen nhãn nhục có mùi cực kì thơm, vị bùi của sen vẫn được giữ trọn vẹn bên trong nhân, thêm nhãn nhục dai dai xen kẻ, sên xong là đã muốn ăn ngay không đợi được đến lúc làm bánh trung thu rồi. Nhân để nguội bớt rồi vo thành những viên tròn là có thể sử dụng được. Hoặc nếu chưa sử dụng ngay bạn có thể bọc kín rồi bảo quản nhân trong tủ lạnh, nhân càng sên ráo nước càng bảo quản được lâu.

Hình thực hành món Nhân hạt sen nhãn nhục bánh trung thu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công