Cách làm nho lắc
Mục đích Ăn vặt

Nho lắc

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Xu hướng mới đang được chị em giới văn phòng quan tâm đó là nho lắc đủ vị mới lạ. Năm ngoái với trào lưu xoài lắc, cóc lắc thì giờ đây "lắc" cũng vẫn lên ngôi với nho lắc mới mẻ. Cùng học cách làm món quen mà lạ này nhé!

Nguyên liệu làm nho lắc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nho 1 Kg (Nho xanh)
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén

Cách làm nho lắc

Thực hiện 20m

Thực hiện

Nho rửa kỹ dưới vòi nước sau đó chuẩn bị thau nước sôi pha muối loãng để chần qua và ngâm trong thời gian 10 phút. Sau đó vặt từng trái nho ra để riêng.

Chú ý là vặt nho sau khi ngâm nước muối loãng, tránh để nho thấm nước quá nhiều khi ngâm.

Chuẩn bị sẵn các loại gia vị: đường, muối, ớt. Cho tất cả gia vị vào một tô nhỏ, trộn đều chúng lên.
Sau đó cho tô gia vị vào tô nho đã vặt riêng từng hạt, trộn đều nhẹ tay tránh làm vỡ nho.
Để nho ngấm ra vị muối ớt đường trong thời gian khoảng 5 tiếng là ăn được. Sau đó cho vào lọ để bảo quản trong tủ lạnh ăn dần trong thời gian 3-5 ngày, ăn sẽ ngon giòn hơn rất nhiều. Nho lắc chua cay mặn ngọt sẽ làm chị em mê mẩn!

Hình thực hành món Nho lắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công