Cách Làm Nigiri Tôm Kiểu Nhật, Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Nigiri tôm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trong những dịp cuối tuần hay đi chơi xa cùng với gia đình, nếu bạn có thể chuẩn bị được những cuộn Nigiri tôm (Sushi tôm) để thưởng thức cùng nhau thì không chỉ ngon, bổ mà còn rất tiện lợi nữa đấy nhé. Tham khảo công thức và thực hiện ngay nhé!


Nguyên liệu làm nigiri tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 10 Con
    • Cơm 2 Chén
    • Giấm 45 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Muối 10 Gr

Cách làm nigiri tôm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Sau khi bóc sạch vỏ và cắt bỏ đầu của tôm, các bạn dùng tăm khêu đường chỉ ở lưng con tôm ra ngoài rồi nhẹ nhàng kéo hết ra. Xiên tôm vào que cho thẳng.
Đun sôi nước rồi bỏ tôm vào luộc chín tới. Gỡ bỏ que xiên. Sau đó, bóc vỏ rồi đè thẳng tôm, xẻ dọc con tôm ra.
Pha giấm với muối và đường rồi trộn với cơm. Sau đó, các bạn nắm lại thành từng nắm nhỏ cho vừa với con tôm nghen. Cuối cùng là đặt tôm lên nắm cơm thôi.

Hình thực hành món Nigiri tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công