Cách Làm Nộm Mì Sốt Mè Đơn Giản, Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Nộm bún khô sốt mè

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Làm món ăn ngon nộm mì sốt mè, thích hợp với những buổi giao lưu bạn bè ngày cuối tuần. Rất đơn giản mà lại không mất nhiều thời gian, cùng Cooky trổ tài món ăn này nhé. Chắc rằng mọi người sẽ thích đấy.


Nguyên liệu làm nộm bún khô sốt mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún khô 400 Gr
    • Dưa leo 1 Trái (Dưa chuột)
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Ngò rí 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hành tây 1 Củ

Cách làm nộm bún khô sốt mè

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Đầu tiên, gọt vỏ dưa leo, rửa sạch rồi cắt chỉ như trong hình. Rau mùi, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt sợi. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.

Thực hiện

Cho dưa leo, ớt chuông, cà rốt, hành lá, rau mùi, hành tây vào tô.
Cho bún khô cùng 500ml nước vào nồi, luộc sơ qua. Sau đó, đổ bún khô ra rổ, xả với nước lạnh, để ráo nước.
Pha nước sốt: Cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào chén, khuấy đều.
Rang qua mè trắng. Cuối cùng, cho bún khô vào cùng rau củ ở trên, rắc mè trắng lên, rưới đều nước sốt đã pha vào, trộn đều.
Cho món ăn ra đĩa, rất ngon phải không nào. Cùng thưởng thức với gia đình, người thân nhé!

Hình thực hành món Nộm bún khô sốt mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công