Cách làm Nộm Hoa Chuối giòn ngon, chua ngọt, đẹp mắt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Nộm hoa chuối

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nộm hoa chuối (gỏi bắp chuối) là món ăn dân dã, vừa ngon vừa dễ làm từ nguyên liệu hoa chuối (bắp chuối). Được chế biến thành nhiều món ngon nhưng hoa chuối được yêu thích nhất khi dùng để làm nộm. Nộm hoa chuối tai heo là món ăn đặc sắc với vị thanh mát khó có thể diễn tả thành lời. Cụ thể, phần hoa chuối giòn giòn, chua ngọt ăn kèm với tai heo luộc và các loại rau thơm ngon không để đâu hết. Cách làm nộm hoa chuối hay cách làm nộm tai heo cũng khá là đơn giản. Mùa hè khiến ai cũng ngán ngẩm với những món ăn nhiều dầu mỡ thì hãy làm nộm hoa chuối thanh mát này bổ sung vào bữa cơm gia đình nhé!



 

Nguyên liệu làm nộm hoa chuối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp chuối 300 Gr
    • Tai heo 200 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Trái tắc 5 Trái
    • Ớt 1 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tía tô 100 Gr
    • Rau kinh giới 100 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr

Cách làm nộm hoa chuối

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Hòa tan 2 lít nước với 1 muỗng canh phèn chua trong một cái chậu nhỏ. Hoa chuối sau khi mua về bạn bóc hết những bẹ già bên ngoài rồi đem rửa sạch. Dùng dao sắc thái hoa chuối thành những lát thật mỏng, thái được bao nhiêu thì cho vào chậu nước phèn chua ngâm ngay. Trong cách làm nộm hoa chuối ngon thì bước này sẽ giúp hoa chuối không bị thâm, có màu trắng hơn và đẹp hơn. Nếu không có phèn chua, bạn có thể vắt nước cốt chanh tươi vào chậu nước để ngâm hoa chuối cũng được. Sau khi thái hết hoa chuối, bạn ngâm hoa chuối trong chậu nước phèn khoảng 10 phút, dùng tay trộn qua trộn lại để hoa chuối ra hết chất nhựa, sau đó bạn vớt ra ngoài, xả lại với nước rồi để ráo.
Rửa sạch rau tía tô, rau kinh giới, để ráo, cắt nhỏ, cho ra đĩa. Rang chín đậu phộng , giã hơi nhỏ.

Thực hiện

Rửa sạch tai heo, thịt ba chỉ rồi cho vào nồi nước, luộc chín. Dùng đũa xiên vào tai heo, thịt ba chỉ để kiểm tra thịt đã chín chưa. Gắp tai heo, thịt ba chỉ ra, để nguội, cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
Cách làm nộm hoa chuối ngon là nhờ vào nước trộn. Pha nước trộn: Hòa tan 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh giấm, trái tắc vắt lấy nước cốt, ớt cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào chén, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Cho bắp chuối, tai heo, thịt ba chỉ, rau kinh giới, tía tô vào tô. Chan đều hỗn hợp nước mắm đã pha vào, trộn đều, để 3 phút cho ngấm.
Rắc đậu phộng lên nộm hoa chuối (gỏi bắp chuối) là xong. Cách nộm hoa chuối cũng thật đơn giản đúng không nào? Nguyên liệu chính của món ăn là hoa chuối và các loại rau thơm, không có nguyên liệu thịt cá gì đặc biệt nhưng lại ghi dấu ấn bằng chính những hương vị tự nhiên, dân dã đó. Hoa chuối bình thường có vị hơi chát nhưng sau khi sơ chế để làm nộm hoa chuối lại có vị giòn ngọt hấp dẫn, điểm thêm chút đậu phộng rang bùi ngậy, hòa quyện với nước trộn chua chua ngọt ngọt vừa ăn, đem đến một cảm giác rất lạ khi thưởng thức. Chia sẻ ngay cách làm nộm này để mọi người cùng thực hiện nhé!

Hình thực hành món Nộm hoa chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công