Cách Làm Nộm Hoa Chuối Trộn Thịt Gà Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Nộm hoa chuối trộn thịt gà

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Hoa chuối hay còn gọi là bắp chuối, nó giòn giòn được trộn cùng với thịt gà và đậu phộng bùi bùi, dùng làm món ăn chống ngấy lại thêm phần đưa đẩy trong bữa cơm.


Nguyên liệu làm nộm hoa chuối trộn thịt gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp chuối 1 Bắp
    • Thịt gà 400 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đậu phộng 10 Gr
    • Húng quế 15 Gr

Cách làm nộm hoa chuối trộn thịt gà

Thực hiện 20m

Thực hiện

Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước lạnh và nửa muỗng cà phê muối, đun sôi khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp, đậy kín nắp nồi để thịt gà tiếp tục chín.

Có thể điều chỉnh liều lượng thời gian đun tùy theo miếng gà lớn hay bé.

Bắp chuối tách bỏ bớt phần già, cắt mỏng, ngâm bắp chuối vào âu nước lạnh có pha một ít giấm hoặc chanh để bắp chuối không bị thâm đen. Húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.
Hòa tan hai muỗng canh đường và hai muỗng canh nước mắm trong chén, hòa cho đường tan, trộn tỏi, ớt và vắt vào vài giọt chanh hoặc giấm. Đậu phộng rang chín, giã thô.
Thịt gà dùng tay sạch xé nhỏ, trộn bắp chuối, thịt gà thêm chén nước mắm vào âu sạch, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
Khi dùng gắp bắp chuối, thịt gà ra đĩa, bên trên rắc đậu phộng rang và rau húng quế lên bề mặt, có thể dùng kèm với cơm hoặc bánh phồng tôm.

Hình thực hành món Nộm hoa chuối trộn thịt gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công