Cách làm Nộm Mướp Đắng Tai Heo thơm ngon cho ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Nộm mướp đắng tai heo

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Vị giòn sật của mướp đắng, tai heo cùng với vị chua cay mặn ngọt đặc trưng của món gỏi sẽ tạo nên sức hấp dẫn riêng cho món ăn này.


Nguyên liệu làm nộm mướp đắng tai heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 2 Trái (Mướp đắng)
    • Cà rốt 1 Củ
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Ớt 2 Trái
    • Tai heo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cái
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Giấm 2 Muỗng cà phê

Cách làm nộm mướp đắng tai heo

chuẩn bị 25m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng rồi cắt sợi, ớt sừng rửa sạch, bỏ ruột cắt sợi. Mè trắng rang chín. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát, chiên vàng. Ớt trái rửa sạch, bằm nhỏ.

Nếu muốn tiện lợi hơn thì bạn có thể mua sẵn hành phi nhé!

Tai heo làm sạch với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm sau đó cho vào nồi luộc chín. Tai chín vớt ra ngâm ngay vào chén nước lạnh cho nguội.

Thực hiện

Khổ qua rửa sạch, bổ đôi dọc trái, dùng dao lấy bỏ hết ruột, cắt miếng mỏng, ngâm vào nước khoảng 20 phút. Để mướp đăng giòn, bớt đắng, cho vào nước ngâm vài viên đá, thêm 1/2 muỗng cà phê muối.
Mướp đắng sau khi ngâm, vớt ra rổ để thật ráo rồi cho vào tô lớn, tiếp đó cho cà rốt, ớt chuông đã cắt sợi vào cùng. Pha nước mắm chua ngọt (2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 trái chanh) sao cho vừa miệng rồi cho 2/3 chén nước mắm này vào trộn cùng mướp đắng, cà rốt, ớt sừng. Sau khi trộn để khoảng 5-7 phút cho ngấm.
Tai heo sau khi nguội, cắt lát mỏng, ướp sơ với 1/2 muỗng cà phê muối.

Để tai giòn và dễ cắt hơn, sau khi nguội nên cho tai vào tủ lạnh khoảng 30-40 phút rồi hãy cắt nhé.

Cho tai đã cắt vào tô mướp đắng ở trên, cho tiếp chỗ nước mắm chua ngọt còn lại vào trộn cùng, nêm nếm vừa miệng. Cho ra đĩa thêm ít mè trắng đã rang chín và hành phi là được.

Hình thực hành món Nộm mướp đắng tai heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công