Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Mè Rang Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Nộm rau muống

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nộm rau muống là món ăn ngon, thích hợp dùng làm món khai vị cho bữa ăn hằng ngày cũng như các bữa tiệc, chỉ với những nguyên liệu đơn giản mà bạn vẫn sử dụng là rau muống (một trong các món rau được yêu thích nhất), mè trắng cùng gia vị. Ưu điểm của món nộm rau muống là làm nhanh, nguyên liệu đơn giản, dễ ăn, tốt cho người tiểu đường và người có vấn đề về cân nặng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nộm rau muống cũng như làm nộm rau muống xanh giòn, không thâm đen. Cùng thử cách làm nộm rau muống xanh giòn của mình xem sao nhé!


Nguyên liệu làm nộm rau muống

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau muống 300 Gr
    • Mè trắng 50 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm nộm rau muống

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đem rau muống ra nhặt, nhớ chọn chỗ non, bỏ lá úa vàng, sâu hay cỏ. Sau đó rửa sạch, ngắt khúc rau muống, rửa sạch rau muống với nước lạnh. Rửa sạch, bỏ hạt ớt rồi cắt thành sợi.
Đặt nồi lên bếp, đổ 500ml nước vào đun sôi. Để làm nộm rau muống được xanh thì bí quyết chính là khi sôi, bỏ 1 muỗng cà phê muối vào, bỏ tiếp rau muống đã làm và rửa sạch vào nồi. Lật rau, luộc sơ qua và vớt ra rổ. Chuẩn bị 1 tô nước lạnh rồi thả rau muống vào chần, sau đó vớt rau muống ra để ráo.
Rang qua mè trắng cho thơm. Cho mè trắng rang, ớt cắt sợi, thêm gia vị: 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm vào 1 cái tô. Dùng đũa khuấy đều để trộn đều các gia vị. Rau muống đã ráo nước, bạn dùng đũa làm tơi rau muống rồi cho ra tô trộn, đổ tô gia vị đã trộn lên, dùng đũa đảo cho ngấm đều vào rau muống.
Cho món nộm rau muống ra đĩa và thưởng thức ngay thôi. Cách làm nộm rau muống ngon đã hoàn thành rồi đấy. Món nộm rau muống thành công là khi ăn, rau muống không bị khô, cũng không có nhiều nước. Rau muống xanh giòn, không nát, không bở. Khi ăn, món nộm rau muống có vị thơm, chua, cay, mặn ngọt rất vừa miệng. Chẳng mất nhiều thời gian mà bạn vẫn có được một món ăn ngon để cả nhà quây quần bên nhau rồi!

Hình thực hành món Nộm rau muống

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công