Cách Làm Nộm Sứa Giòn Dai, Thanh Mát, Cho Ngày Hè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Nộm sứa

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nộm sứa (gỏi sứa) là món ăn đặc sản của vùng biển miền Trung. Nộm sứa hấp dẫn với vị giòn sần sật của từng miếng sứa hòa quyện với gia vị chua ngọt, cay cay. Sau khi thưởng thức lần đầu tiên, nộm sứa cũng dễ khiến người thưởng thức thích thú bởi hương vị khó quên ở đầu lưỡi. Ngoài ra, những món sốt, kho nóng hổi hằng ngày tuy ấm bụng nhưng lại nhanh ngấy, hãy bổ sung cho bữa cơm nhà bạn với món nộm sứa thanh mát, giải nhiệt này nhé! Cách làm nộm sứa cũng khá đơn giản. Bạn sẽ thành công ngay với cách nộm sứa sau đây!


Nguyên liệu làm nộm sứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sứa biển 300 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Dưa leo 1 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Tỏi 2 Tép
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm nộm sứa

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cách làm sứa: Sứa tươi còn rất nhiều nước và có vị tanh tanh của biển, nên khâu đầu tiên là phải đánh bay mùi tanh. Ngâm sứa vào hỗn hợp lá ổi đập dập cùng với nước ấm trong khoảng 10 phút, vớt ra ép cho bớt nước, rửa sạch, mùi tanh sẽ không còn. Ngâm sứa với nước pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 30 phút, rửa lại 2-3 lần với nước cho thật sạch, để ráo. Ớt, tỏi cắt nhỏ.

Bạn có thể sử dụng sứa đã được chế biến, làm sẵn tại các cửa hàng siêu thị cũng làm nộm sứa được.

Cắt bỏ mắt thơm, cắt sợi mỏng, sau đó, dùng tay sạch vắt thật ráo nước. Dưa leo rửa sạch, cắt sợi, vắt thật ráo nước như thơm.

Thực hiện

Để làm nộm sứa, cho sứa biển vào nồi nước, luộc chín, vớt ra và để ráo như hình bên.
Tiếp theo, chúng ta tới cách làm nộm sứa ngon và chuẩn nhất. Đây là công đoạn quan trọng nhất, pha nước trộn nộm sứa: Cho tỏi băm, ớt, giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường trắng cùng 1/3 chén nước lọc vào chén, khuấy đều. Mè trắng rang qua cho nộm sứa thơm.
Cách làm gỏi sứa miền Trung đúng chuẩn: Khi dùng chỉ việc xếp dưa leo, thơm vào đĩa. Cho sứa vào giữa, rưới đều nước trộn đã pha, rắc mè trắng vào là món nộm sứa (gỏi sứa) xong rồi! Cách làm gỏi sứa biển tại nhà thật đơn giản phải không nào. Chỉ với một số nguyên liệu rẻ và dễ tìm ở chợ hoặc siêu thị là bạn đã nhanh chóng vào bếp, trổ tài trước mọi người rồi. Khi ăn có thể dùng kèm với cơm, dùng là món khai vị, món chính hay món nhậu cho ông xã thì quá là tuyệt vời. Vào những ngày cuối tuần, trời hè oi bức hay mùa đông se lạnh thì thưởng thức món nộm sứa này vẫn đều ngon.

Hình thực hành món Nộm sứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công