Cách Làm Nộm Tôm Thịt Và Khế Thơm Ngon Đổi Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Nộm tôm thịt và khế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món nộm với vị chua nhẹ của khế, giòn mát của dưa leo, vị cay của ớt, thêm thịt ba chỉ và tôm ngọt, không ngán lại ngon miệng. Bạn hãy đổi vị cho gia đình nhé!


Nguyên liệu làm nộm tôm thịt và khế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Húng quế 10 Gr
    • Khế 1 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm nộm tôm thịt và khế

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho thịt vào nồi, luộc chín, đợi thịt nguội cắt nhỏ. Húng quế rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm rửa sạch cắt bỏ râu tôm, cho tôm vào nồi luộc chín, vớt tôm ra đĩa. Khế rửa sạch, cắt bỏ diềm, cắt lát nhỏ. Dưa leo sửa sạch, gọt sơ vỏ, cắt miếng nhỏ, trộn vào chén dưa leo nửa muỗng cà phê muối, để khoảng 15 phút sau đó dùng tay vắt cho ráo nước.
Pha 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, thêm ớt, tỏi băm, hòa cho hỗn hợp tan. Trộn lẫn khế, dưa leo, thịt ba chỉ, tôm vào âu sạch, thêm chén nước mắm vừa pha, rau húng quế vào trộn đều.
Bày trí gỏi ra đĩa cho đẹp mắt là có thể dùng. Khi ăn món gỏi này bạn có thể dùng kèm với bánh phồng tôm sẽ rất ngon nhé!

Hình thực hành món Nộm tôm thịt và khế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công