Cách làm Nộm Xoài Xanh chua ngọt với đậu phộng, tôm khô
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Nộm xoài xanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xoài chua hòa quyện cùng vị ngọt, mặn, cay của các gia vị sẽ đem lại cho bạn một món nộm vô cùng dễ ăn, thích hợp để ăn kèm với những món có thành phần chính chứa nhiều chất đạm.


Nguyên liệu làm nộm xoài xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Tôm khô 50 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ngò rí 100 Gr

Cách làm nộm xoài xanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Xoài gọt vỏ, cắt thành sợi. Ngò rí nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín, chà xát lớp vỏ bên ngoài.
Cho ớt, hành tím cắt mỏng, đậu phộng đã rang, tôm khô vào 1 cái cối, giã nhỏ như hình bên.
Hòa tan 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng trong 1 cái chén.
Cuối cùng chỉ việc cho xoài, hỗn hợp đậu phộng ra đĩa. Chan nước mắm đã pha lên trên, trang trí thêm ngò rí là dùng ngay!

Hình thực hành món Nộm xoài xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công