Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Nui chiên giòn xóc bơ cay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn là người thích những món ăn vặt giòn tan thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ công thức Nui chiên giòn xóc bơ cay này nhé! Món ăn này cực kì đơn giản, ít tốn kém, chỉ cần 15 phút loay hoay trong bếp là có ngay một thố nui chiên to đùng chiêu đãi bạn bè rồi đấy.


Nguyên liệu làm nui chiên giòn xóc bơ cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nui 200 Gr
    • 50 Gr
    • Tỏi 10 Gr
    • Ớt 5 Gr
    • Nước mắm 30 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Tương ớt 15 Gr
    • Ớt bột 10 Gr

Cách làm nui chiên giòn xóc bơ cay

Thực hiện 15m

Thực hiện

Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng, cho dầu vào đun nóng già, thử dầu đạt bằng cách thả 1 miếng nui vào, nui bung nở nổi lên mặt dầu ngay là được. Cho lần lượt từng phần nui nhỏ vào chiên phồng, sau đó vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bắc chảo lên bếp, thêm vào 50gr bơ magarine (hoặc bơ lạt động vật), đun cho tan chảy thì thêm vào 10gr tỏi băm, 5gr ớt băm, phi lên cho thơm. Tiếp theo cho thêm 30ml nước mắm, 30gr đường, 15gr tương ớt, 5gr ớt bột mịn rồi khuấy đều. Chờ nước sốt sôi lên lăn tăn thì tắt bếp, thêm nui vào trộn đều nhanh tay, cuối cùng rắc thêm 5gr ớt bột nguyên hạt nếu thích ăn cay, xóc lên lần nữa là hoàn tất.
Đây là món ăn vặt cực kì thích hợp cho những khi hội họp bạn bè, những lúc cả nhóm cùng rủ nhau xem phim hay tán gẫu mà cần một loại snack ngon miệng và ít tốn kém. Những miếng nui chiên giòn nhuốm đầy nước sốt bơ cay vàng rực óng ánh, hương vị mặn mặn ngọt ngọt hài hòa, khiến bạn cứ ăn hoài ăn mãi không dừng lại được.

Hình thực hành món Nui chiên giòn xóc bơ cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!