Cách làm nui chiên trứng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Nui chiên trứng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Nui chiên trứng là món ăn đơn giản, khá dễ làm và không tốn nhiều nguyên vật liệu như khi chế biến các món nui thông thường khác. Khi ăn chấm cùng nước tương cay cay, ngọt ngọt. Món này phải dùng khi còn nóng mới ngon, để nguội quá khi ăn nui sẽ bị dai các bạn nhé!


Nguyên liệu làm nui chiên trứng

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nui 150 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Củ cải trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nui chiên trứng

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Pha hỗn hợp nước gồm 1 muỗng cà phê đường, nước cốt quả chanh với 1 muỗng canh nước lọc. Ngâm cà rốt, củ cải vào hỗn hợp trên để ăn kèm với nui.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun một nồi nước, luộc nui trong vòng 20 phút đến khi nui mềm. Rửa nui với nước lạnh nhiều lần, sau đó để ráo.
Làm nóng chảo với dầu ăn. Cho nui vào chiên vàng. Khi nui vàng giòn thì đập trứng vào, dàn đều trứng ra phủ lấy nui rồi rắc hành lá lên trên.
Khi trứng phía dưới đã chín vàng thì lật mặt nui có hành lá xuống, để nhỏ lửa cho trứng chín đều.
Khi hai mặt đã chín vàng giòn, tắt bếp, cho nui ra đĩa và dùng nóng với cà rốt, củ cải, nước tương cay thơm.

Hình thực hành món Nui chiên trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!