Cách làm Nui Ngũ Sắc Nấu Tôm hấp dẫn cho bữa sáng đủ chất
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Nui ngũ sắc nấu tôm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Món nui ngũ sắc nấu tôm thật ngon và đẹp mắt, sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho bữa sáng cả gia đình bạn đấy! Một ngày đầy năng lượng với món nui ngũ sắc nấu tôm.


Nguyên liệu làm nui ngũ sắc nấu tôm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nui 300 Gr (Nui ngũ sắc)
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Chả lụa 100 Gr
    • Trứng cút 10 Quả
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Chả cua 100 Gr

Cách làm nui ngũ sắc nấu tôm

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Luộc nui bằng nước sôi cho chín mềm rồi vớt ra xả lại bằng nước lọc, để ráo. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Chả lụa cắt lát mỏng. Tôm lột vỏ chừa lại phần đuôi, dùng dao rạch dọc theo sống lưng để tôm khi nấu xong sẽ đẹp mắt hơn. Hành lá cắt riêng phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi đầu hành trắng băm cùng với 1 muỗng canh dầu ăn sau đó cho tôm vào đảo đều, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và nấu lửa nhỏ để tôm thấm gia vị.
Cho lượng nước vừa ăn vào nồi tôm, nấu sôi. Khi nước sôi thì cho phần chả cua vào. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Xếp nui vào chén, tiếp đến là chả lụa và trứng cút. Chan nước dùng cùng tôm, chả cua vào chén. Rải hành lá cắt nhỏ lên trên cùng.

Hình thực hành món Nui ngũ sắc nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công