Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Nui sốt bò bằm phô mai đút lò

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nui đút lò phô mai béo ngậy, kèm sốt bò bằm ngon đậm đà, chắc chắn mang đến cho cả nhà món ăn ngon cực đỉnh. Cách làm nui đút lò phô mai này rất thích hợp cho những bạn muốn ăn món phương Tây nhưng không thích mì Ý đấy nhé. Món nui sốt bò bằm phô mai đút lò ngon nhất khi dùng nóng, có thể ăn thêm với tương ớt để làm tăng hương vị.


Nguyên liệu làm nui sốt bò bằm phô mai đút lò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nui 200 Gr
    • Thịt bò 250 Gr (Thịt bò xay hoặc băm nhuyễn)
    • Phô mai 200 Gr (Mozzarella)
    • Bột phô mai 50 Gr (Parmesan)
    • Hành tây 50 Gr
    • Cần tây 50 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Tỏi 10 Gr
    • Cà chua 300 Gr
    • Sữa tươi không đường 150 ml
    • Rượu vang 100 ml (Rượu vang đỏ)
    • Nguyệt quế 2 (Bay leaf)
    • Húng tây 10 Gr (Basil)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm nui sốt bò bằm phô mai đút lò

Lò nướng

Cách làm nui sốt bò bằm phô mai đút lò

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đun sôi một nồi nước, cho 200gr nui vào cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, luộc 10 phút cho nui chín, đến khi nui chuyển màu vàng trứng tươi là được.
Vớt nui ra xả qua nước lạnh rồi chắt ráo nước. Rưới lên nui 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều cho những sợi nui không dính vào nhau.
Tiếp theo chúng ta tiến hành làm nước sốt bò bằm cà chua. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, lần lượt cho 50gr hành tây, 50gr cần tây và 50gr cà rốt (tất cả được cắt hạt lựu) vào xào chín. Sau đó thêm vào 10gr tỏi băm, xào sơ rồi cho 250gr thịt bò băm vào, xào cho thịt bò chín.
Sau đó thêm 150ml sữa tươi, đun lửa nhỏ 10 phút đến khi sữa tươi bốc hơi gần cạn thì thêm vào 100ml rượu vang và 300gr cà chua lon, 2 lá nguyệt quế (bay leaf), 10gr húng tây (basil) băm nhuyễn. Dùng sạn dằm cho cà chua nhuyễn ra và các nguyên liệu hoà trộn với nhau.
Đun đến khi nước sốt sôi nhẹ thì nêm nếm với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, nấu sốt ở lửa nhỏ 30 phút. Sau đó cho nui đã luộc vào nồi sốt, trộn đều cho tất cả nui được phủ đầy sốt.
Múc nui ra khay sứ hoặc thuỷ tinh (hoặc vật dụng nào có thể sử dụng được trong lò nướng), rải bên trên 1 lớp phô mai mozzarella, 1 lớp mỏng phô mai parmesan rồi đem khay nui đi đút lò 7-10 phút ở 250 độ C. Khi thấy phô mai chảy hết và có một vài chổ cháy xém là có thể đem ra khỏi lò và thưởng thức.
Nui bò bằm phô mai đút lò ăn ngon nhất phải còn nóng vì khi món ăn không còn nóng phô mai sẽ không chảy mềm được và sẽ khô cứng lại rất khó ăn. Thường thì món ăn liên quan đến phô mai kéo sợi nên đặt vào trong chảo gan để giữ nóng lâu hơn. Phô mai béo ngậy là món hấp dẫn nhất đối với dân cuồng phô mai chảy. Sốt thịt bò bằm chuẩn Âu khá ngon. Vị chua ngọt của sốt cà chua giúp cho món ăn đỡ ngấy và dễ ăn hơn rất nhiều.

Hình thực hành món Nui sốt bò bằm phô mai đút lò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công