Cách Làm Nui Sốt Cá Ngừ Ăn Thay Cơm Cực Kỳ Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Nui sốt cá ngừ

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu như bình thường thì mình gọi chung là nui nhưng thật sự đây là là một loại mì riêng, có tên gọi là Farfalle đấy! Cùng thử làm nhé!


Nguyên liệu làm nui sốt cá ngừ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nui 100 Gr (Nơ (mì Farfalle))
    • Cá ngừ 150 Gr (Hộp)
    • Hành tây 20 Gr
    • Tỏi 5 Gr
    • Ớt chuông 60 Gr (Vàng, xanh, đỏ)
    • Nấm mỡ 10 Gr
    • Rượu vang 15 ml (Trắng)
    • Cà chua bi 6 Trái
    • Dầu olive 20 ml
    • Ngò tây 2 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nui sốt cá ngừ

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Chuẩn bị cá nguyên liệu. Cắt hành tây, ớt chuông xanh, vàng, đỏ thành các hình quân cờ, đập dập tỏi. Nấm mỡ cắt lát. Đổ cá ngừ đóng hộp ra rây để róc bớt nước ngâm cá.
Luộc nui trong nồi nước sôi có bỏ chút muối. Vớt mì ra để ráo nước rồi trộn với 10ml dầu ôliu để mì được bóng và không dính vào với nhau.

Thực hiện

Xào hành tây, tỏi trong chảo dầu nóng, sau đó cho cá ngừ và 15ml rượu vang vào đảo đều.
Cho mì, ớt chuông và nấm vào xào cùng cá ngừ, đảo đều tới khi các nguyên liệu chín đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Nếu muốn món ăn trong bắt mắt hơn thì có thể trang trí cà chua bi và ngò tây vào đĩa mì và 1 chút tiêu lên mặt trên.

Hình thực hành món Nui sốt cá ngừ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công