Cách Làm Nui Sốt Cam Thơm Lừng Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Nui sốt cam

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Phần sốt cam chua thơm lừng, mới lạ sẽ làm mới món nui của bạn đấy! Phần sốt chua ăn với thịt gà rất hợp đấy. Cùng chế biến món nui nơ sốt cam này nhé.


Nguyên liệu làm nui sốt cam

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nui 300 Gr ()
    • Thịt gà 150 Gr (Ức gà)
    • 20 Gr
    • Cam 20 Trái
    • Mật ong 50 ml
    • Bột bắp 2 Muỗng cà phê
    • Dầu olive 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 45 ml
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm nui sốt cam

Thực hiện 35m

Thực hiện

Vỏ cam bào nhỏ. Vắt cam lấy nước cốt. Nhớ lọc lấy hạt cam.

Chú ý là cần dùng cam vàng để sốt không bị đắng nhé!

Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, cho thịt gà vào chiên vàng đều 2 mặt.
Cho nước vào một cái nồi bắc lên bếp, đợi sôi luộc nui nơ. Sau đó vớt ra dội nước lạnh để nui dai và không bị dính vào nhau.
Đầu tiên, dùng búa đập thịt đập sơ qua miếng thịt gà để thịt mềm hơn khi chiên. Sau đó, cắt thịt gà thành những miếng vừa ăn, rồi ướp với 30 ml nước tương và 1/2 muỗng cà phê tỏi băm.
Để làm nước sốt, cho nước cốt cam, vỏ cam, tỏi băm còn lại, mật ong, dầu ôliu, 15 ml nước tương vào đun nóng. Cuối cùng cho bột bắp vào khuấy đều cho đến khi thấy nước sốt hơi sệt sệt.
Cho nui nơ vào đĩa, trên mặt để thịt gà đã chiên vàng. Khi ăn rưới nước sốt lên trên nhé!

Hình thực hành món Nui sốt cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công