Cách làm Nui Xào Bò hành tây nấm thơm ngon đậm đà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Nui xào bò

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nui xào bò vừa là món ngon dễ làm lại giàu dinh dưỡng, rất thích hợp dùng cho bữa sáng gia đình. Nui xào chín mềm, thịt bò thăn dai thơm, rau củ giòn mát, quyện cùng hỗn hợp gia vị nêm nếm đơn giản mà hấp dẫn. Những lúc không có nhiều thời gian, nhưng vẫn muốn nấu được món ăn sáng chất lượng cho cả nhà thì bạn có thể tham khảo cách làm nui xào bò đơn giản ngay sau đây nhé. Đảm cả nhà sẽ có được món nui xào ngon miệng và no lâu trong suốt buổi sáng.


Nguyên liệu làm nui xào bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 100 Gr
    • Nui 250 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Cần tây 50 Gr
    • Hành tím băm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Muối

Cách làm nui xào bò

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch thịt bò thăn, cắt thịt bò thành những lát mỏng rồi đem ướp thịt bò với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm trong khoảng 5-10 phút.

Chọn mua loại thịt bò thăn ít mỡ để làm nui xào bò giúp cho thịt bò xào chín ít bị dai và ngấy mỡ hơn nhé.

Rửa sạch cần tây, cắt khúc 4cm. Bóc vỏ hành tây, cắt lát mỏng.
Cắt bỏ phần đen ở chân nấm rơm, ngâm nấm rơm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa qua nước sạch rồi để ráo.

Nấm rơm giòn dai và thơm đặc trưng sẽ làm tăng thơm hương vị cho món nui xào bò thêm hấp dẫn.

Nấu sôi 1 lít nước, cho nui vào nồi, luộc khoảng 7 phút cho nui mềm. Vớt nui ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo.

Vì nui xào tiếp nên bạn không cần phải luộc nui qua lâu, đến khi đem xào sẽ khiến nui xào dễ bị chín nhừ đấy.

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt bò và hành tây vào xào chín rồi cho ra đĩa, để riêng.

Cách làm nui xào bò ngon là bạn nên xào nhanh tay thịt bò cho vừa chín tới. Không xào thịt bò quá lâu sẽ làm thịt bò xào bị teo và da

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn còn lại. Phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm còn lại, cho nấm rơm vào xào. Sau 1 phút thì cho nui vào, nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Cho cần tây và thịt bò xào trở lại chảo, trộn đều rồi tắt bếp.
Múc nui xào bò ra đĩa, dùng nóng. Nui xào mềm giòn, thịt bò thăn chín thơm ngon, gia vị nêm nếm thanh đạm, kèm nấm rơm, cần tây, hành tây, ... giúp món ăn không chỉ giàu tinh bột mà còn nhiều chất xơ và vitamin nữa nhé. Bữa sáng gia đình sẽ ngon miệng và chất lượng hơn nếu có được món nui xào bò có một không hai này đấy.

Gia đình mình thường trộn thành phẩm nui xào bò với tương ớt và tương cà để giúp tạo màu sắc bắt mắt và làm món nui xào đậm đà hơn

Hình thực hành món Nui xào bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!