Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Nui xào kiểu Thái

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nui xào kiểu Thái là một biến tấu hoàn hảo của món Pad Thái quen thuộc, bằng việc thay bánh phở thành nui bạn đã có cho mình một công thức mới lạ mà công kém phần hấp dẫn cho bữa ăn sáng bận rộn. Nui xào kiểu Thái vẫn giữ được những hương vị truyền thống của Pad Thái như chua ngọt cũng như những thành phần quen thuộc là đậu hũ, tôm và trứng. Tín đồ món nui đừng bỏ lỡ món ăn này nha vì nó thật sự rất ngon miệng đó.


Nguyên liệu làm nui xào kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nui 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường thốt nốt 80 Gr
    • Nước mắm 40 ml
    • Nước cốt me 40 ml
    • Tương ớt 60 Gr
    • Dầu ăn 3 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đậu hũ trắng 100 Gr
    • Hành tím 15 Gr
    • Củ cải muối 15 Gr (Xá bấu)
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Tôm khô 30 Gr (Ngâm mềm)
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Hẹ 30 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
Thêm 1 ít: Đậu phộng rang và hành phi.

Cách làm nui xào kiểu thái

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đun một nồi nước sôi, cho 200gr nui cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào luộc khoảng 10 - 12 phút cho nui chín. Vớt nui ra xả qua nước lạnh, sau đó chắc ráo nước. Trộn nui với 1 muỗng cà phê dầu ăn để những sợi nui không bị dính vào nhau.
Pha nước sốt kiểu Thái: cho vào chảo 80gr đường thốt nốt, 40ml nước mắm, 40ml nước cốt me, 60gr tương ớt , khuấy đều và đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn là được.
Làm nóng chảo và 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho 100gr đậu hủ trắng đã cắt vuông vào chiên vàng đều. Tiếp theo cho 15gr xá bấu băm nhuyễn, 15gr hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm rồi mới cho 300gr tôm tươi bóc vỏ chừa đuôi và 30gr tôm khô ngâm nở vào xào.
Khi tôm vừa chín bạn trút nui đã luộc cùng với 50gr giá, 30gr hẹ vào xào đều tay cho các nguyên liệu hòa trộn. Cuối cùng bạn rưới số nước sốt đã pha vào nui xào, đảo lên cho nước sốt thấm vào các nguyên liệu.
Đến đây bạn dùng sạn đẩy nui qua một phía, chừa một khoảng trống trên chảo, đổ thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi đập vào đó 2 quả trứng gà. Đợi trứng hơi nóng chuẩn bị chín thì bạn dùng sạn xào đều cho trứng tơi ra. Trộn đều trứng và các nguyên liệu rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã có cho mình một đĩa nui xào kiểu Thái ngon lành, làm ăn sáng cho một ngày hoạt động nhiều hoặc chiêu đãi gia đình vào bữa cuối tuần cũng rất hợp lý. Mua nhiều nui quá mà ăn với nước lèo hoài cũng chán thì đây chính là một gợi ý quá xuất sắc luôn nha!

Hình thực hành món Nui xào kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công