Cách Làm Nui Xào Tôm Nhanh Gọn Lẹ Cho Bữa Sáng
  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nui xào tôm là một món ăn đơn giản lại vô cùng tiện lợi vừa dùng cho bữa sáng hay bữa trưa cũng đều rất ngon và đủ dinh dưỡng. Từng cọng nui được chế biến theo cách này vừa mềm ngon thấm vị sốt cà chua và thơm mùi lá hương thảo. Khi ăn cùng với từng con tôm giòn giòn và một chút rau cải mầm thanh mát làm cho món ăn có vị vô cùng hài hòa.


Nguyên liệu làm nui xào tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nui 100 Gr (Nui xoắn)
    • Tôm tươi 10 Con
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà rốt 15 Củ
    • Rau mầm 20 Gr
    • Lá hương thảo 45 Gr
    • Sốt cà chua 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm nui xào tôm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm bóc bỏ vỏ và bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Cho tôm vào bát thêm ít muối và rượu vào trộn đều. Hành tây, cà rốt thái lát, rau mầm rửa sạch.
Luộc chín cà rốt cho ra đĩa. Đun sôi một nồi nước cho nui vào một ít muối vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt nui ra cho ráo nước.
Cho ít dầu ăn vào chảo rồi cho hành tây vào xào qua sau đó cho tôm đã ướp gia vị vào đảo chung.
Khi tôm đã săn lại thì thêm cà rốt, nhánh hương thảo và một ít sốt cà chua vào đảo đều. Tiếp đó cho nui vào tiếp tục xào. Nếu khô bạn có thể thêm một ít nước và xào cho các nguyên liệu chín thì tắt bếp. Thêm rau cải mầm vào đảo đều là xong.

Hình thực hành món Nui xào tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công