Cách Nấu Nước Atiso Lá Dứa Ngọt Mát, Thanh Nhiệt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Nước atiso lá dứa

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nước atiso thơm mát, thoang thoảng mùi của lá dứa, uống hàng ngày giúp thanh lọc gan, điều tiết sự lưu thông của mật, cải thiện khả năng tiêu hóa và giảm mỡ máu.


Nguyên liệu làm nước atiso lá dứa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông atiso 3 Bông
    • Lá dứa 1
    • Đường phèn 4 Viên

Cách làm nước atiso lá dứa

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Lá dứa rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.
Cho bông atiso vào nồi, thêm lá dứa và nước lạnh đổ ngập mặt bông atiso, đun sôi.
Dùng nồi thường để đun thì đun từ 1 đến 1,5 tiếng, thỉnh thoảng cạn nước châm vào một ít nước lạnh và tiếp tục đun sôi.

Vì thời gian hầm bông atiso khá lâu, để tiết kiệm thời gian có thể dùng nồi áp suất, hay nồi ủ, ủ khoảng 4-5 tiếng đến khi bông atiso mềm, ra hết chất ngọt.

Khi bông atiso đã ra hết chất ngọt, vớt bỏ bông ra đĩa, thêm 4 viên đường phèn, tiếp tục đun cho tan hết đường, để nguội cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần.

Tùy sở thích uống ngọt hay nhạy của mình để cho lượng đường phèn nhé!

Phần bông atiso sau khi hầm, có thể ngắt cánh và ăn phần phía dưới cánh (như mũi tên trong hình) và phần nhụy của bông.

Hình thực hành món Nước atiso lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công