Cách Làm Nước Chấm Chao | Béo Bùi, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Pha chế

Nước chấm chao

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chao là một loại nước chấm khá khó ăn, vị lạ, dùng để chấm các loại rau củ như đậu bắp, rau muống luộc... Cách làm nước chấm chao không khó, nhưng làm sao vừa miệng, ngon thì không phải ai cũng biết. Nước chấm chao đúng chuẩn khi ăn có vị béo ngậy, hơi mặn, thơm vị rượu, thêm chút cay của ớt, ngọt của đường sẽ kích thích vị giác hơn.


Nguyên liệu làm nước chấm chao

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 3 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Chao 2 Miếng

Cách làm nước chấm chao

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đầu tiên, cho 2 cục chao vào chén, dùng muỗng dầm nhuyễn.
Cách làm nước chấm chao ngon: Khi chao đã mềm, dùng muỗng múc 2 muỗng canh nước chao trong hộp vào, trộn đều. Nêm 3 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Khuấy đều hỗn hợp chao để đường và bột ngọt tan hết. Cuối cùng cho ớt cắt nhỏ vào, khuấy đều là xong.
Nước chấm chao đúng chuẩn khi ăn có vị béo ngậy, hơi mặn, thơm vị rượu, thêm chút cay của ớt, ngọt của đường sẽ kích thích vị giác hơn. Món này ăn kèm rau củ luộc, món xào... thật tuyệt. Lưu lại cách làm nước chấm chao này để dành nhé, chắc chắn có lúc cần lắm đó.

Hình thực hành món Nước chấm chao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công