Cách Làm Nước Chấm Kiểu Thái
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Nước chấm kiểu Thái

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nước chấm kiểu thái với Món ăn Thái đặc trưng với những gia vị chua cay và nước chấm cũng vậy. Cùng Cooky tham khảo món nước chấm mang phong cách Thái Lan ở dưới nhé!


Nguyên liệu làm nước chấm kiểu thái

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt me 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường thốt nốt 1 Muỗng canh
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Cây
    • Ngò gai <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Cây
    • Hành tím 1 Củ
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Gạo 15 Gr

Cách làm nước chấm kiểu thái

Thực hiện 20m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Gạo rang chín, hành tím cắt lát. Hành lá và ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho 2 muỗng canh nước cốt me, thêm 1 muỗng canh đường thốt nốt, 15g gạo rang xay vào chung một chén.
Tiếp theo cho 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm. Dùng muỗng nghiền đường tan.
Khi hỗn hợp tan đều với nhau thì cho tiếp hành tím và hành ngò vào, trộn đều lại lần nữa.
Vậy là nước chấm kiểu Thái đã được hoành thành rồi đấy. Nước mắm vừa lạ vừa hấp dẫn quá nhỉ?

Hình thực hành món Nước chấm kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công