Cách làm nước chấm nem, bún chả
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Nước chấm nem, bún chả

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nước chấm quyết định hơn 50 % của một món ăn. Món nem và bún chả với loại nước chấm không đúng hay không ngon thì liệu món ăn còn hấp dẫn người ăn. Cùng học cách pha nước chấm bún chả và nem ngon nhé!


Nguyên liệu làm nước chấm nem, bún chả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nước chấm nem, bún chả

Thực hiện 10m

Thực hiện

Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5, tức là 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 5 muỗng canh nước lọc.
Sau khi đã lấy đúng tỷ lệ như trên dùng muỗng khuấy tan hỗn hợp, nêm nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ và tiêu vào.
Nước chấm nem, bún chả đã được hoàn thành, rất đơn giản đúng không nào!

Hình thực hành món Nước chấm nem, bún chả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!