Cách làm Nước chanh bưởi gừng hạt chia
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Nước chanh bưởi gừng hạt chia

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nước chanh bưởi gừng hạt chia rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể dùng đồ uống này uống phòng bệnh cảm cúm hay đơn giản là detox trong những ngày hè nóng bức. Mùa hè này, bên cạnh những món ăn mát, bổ dưỡng, bạn nên chế biến thêm cho gia đình những món như thế này, vừa tốt cho sức khỏe lại đẹp da.


Nguyên liệu làm nước chanh bưởi gừng hạt chia

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 475 ml
    • Hạt chia 1 Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Vàng)
    • Bưởi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Đào)
    • Gừng 1 Miếng

Cách làm nước chanh bưởi gừng hạt chia

Thực hiện 15m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Gừng xay nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt, bưởi ép lấy nước cốt, để riêng. Bắc 1 cái nồi nước lên bếp, đun cho đến khi nước gần sôi (không được để nước sôi nha) thì tắt bếp.
Cho gừng xay vào đảo đều. Sau đó cho nước cốt chanh và nước cốt bưởi đào vào. Cuối cùng cho hạt chia và đường vào khuấy đều. Bạn có thể tăng lượng đường nếu thích dùng ngọt.
Đợi 15-20 phút cho hạt chia nở hết là có thể dùng được rồi. Cho nước chanh bưởi ra ly, bạn có thể dùng ấm hay nguội đều được, như vậy sẽ tốt cho sức khỏe hơn là khi dùng lạnh.

Hình thực hành món Nước chanh bưởi gừng hạt chia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công