Cách làm Nước chanh bụp giấm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Nước chanh bụp giấm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bụp giấm hay atiso đỏ là một trong những loại hoa dại vô cùng lợi hại, bởi những công dụng với sức khỏe mà nó mang lại. Nước chanh bụp giấm được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp đỡ tiêu hóa, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và làm giảm cân. Nó cũng được cho là giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh vì nó có đặc tính kháng khuẩn và thúc đẩy lưu thông máu. Các mẹ có thể mua về làm nước uống giải nhiệt cho cả nhà, vừa ngon, vừa bổ.


Nguyên liệu làm nước chanh bụp giấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 4 Chén
    • Đường trắng 1 Chén
    • Bụp giấm 1 Chén (Khô)
    • Chanh 6 Trái

Cách làm nước chanh bụp giấm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho 1 chén đường vào 2 chén nước, đun sôi trên lửa vừa, khuấy đều cho đường tan. Cho bụp giấm vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 20-30 phút cho đến khi nước trở nên đỏ là được.
Lọc si-rô hoa bụp giấm qua rây lấy nước. Vắt chanh lấy nước cốt. Khoảng 5 trái chanh ta sẽ được 1 chén nước cốt chanh. Bạn nhớ vắt nhẹ tay kẻo tinh dầu chanh tiết ra làm nước chanh bị đắng nhé! Đợi cho nước bụp giấm nguội bớt, cho nước cốt chanh vào trộn đều (nước nóng sẽ làm nước cốt chanh bị đắng).
Nước chanh bụp giấm không chỉ là một thức giải khát ngon tuyệt mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Bạn có thể uống mỗi ngày 1-2 ly để cải thiện sức khỏe.

Hình thực hành món Nước chanh bụp giấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công