Cách làm nước chanh dây bạc hà
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Pha chế

Nước chanh dây bạc hà

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Nước chanh dây là loại nước uống rất có lợi cho sức khỏe, giúp nhuận trường và chữa táo bón. Ngoài ra chanh dây không gây bất cứ một tác dụng phụ nào khác. Ly nước chanh dây của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều nhờ được kết hợp lá bạc hà và nước cốt chanh tươi. Cùng thử nghiệm công thức này nhé!


Nguyên liệu làm nước chanh dây bạc hà

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá bạc hà 6
    • Đường trắng 50 Gr
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Chanh dây 4 Trái
    • Nước 200 ml

Cách làm nước chanh dây bạc hà

Thực hiện 15m

Thực hiện

Lá bạc hà rửa sạch. Chanh dây nên lựa chọn những quả chanh có màu sắc tươi tắn, các quả đều nhau, không bị thâm đen, có mùi thơm dịu. Chanh dây mua về cắt đôi, nạo lấy ruột, sau đó khuấy đều rồi lược bỏ hạt qua rây.
Cho đường, lá bạc hà đã rửa sạch vào ly dùng cối nghiền nhẹ, khuấy đều cho đường tan. Thêm nước cốt chanh vào khuấy đều. Khi uống cho nước cốt chanh dây vào ly, thêm nước bạc hà nghiền cùng đường, cho đầy nước, khuấy đều. Bạn có thể cho thêm đá nếu thích.
Bạn có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh cho mát và dần dần thưởng thức. Chỉ 2 bước đơn giản bạn đã có ly nước chanh dây bạc hà rồi đấy! Trong những ngày hè nóng nực, thưởng thức một ly chanh dây bạc hà mát lạnh thật là tuyệt vời.

Hình thực hành món Nước chanh dây bạc hà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công