Cách pha nước chanh gừng sả
Mục đích Ăn vặt

Nước chanh gừng sả

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Đây là một loại nước uống rất là đậm đà thơm ngon được kết hợp với vị ngọt của đường phèn, hương thơm của sả và gừng, pha thêm một chúc chua chua của chanh sẽ tạo thành một ly nước giải khác rất là tuyệt vời.

Nguyên liệu làm nước chanh gừng sả

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh 1 Trái
    • Sả 7 Cây
    • Gừng 250 Gr
    • Đường trắng 300 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm nước chanh gừng sả

Thực hiện 50m

Thực hiện

Gừng gọt vỏ, cắt lát mõng, và đập dập. Sả rửa sạch, và cắt khúc. Cho sả đã cắt khúc vào cái nồi sạch. Rồi cho vô 2.5 lít nước.
Bỏ lên bếp nấu cho sôi rồi hạ lửa nhỏ xuống. Và cứ để vậy nấu khoảng 30 phút cho ra hết chất thơm của sả. Sau đó cho đường phèn và 1/2 muỗng canh muối vào nấu khoảng 5 phút cho đường tan.
Kế đó cho gừng đã cắt lát và đập dập vào. Nấu thêm khoảng 15 phút nữa cho gừng ra hết chất thơm. Sau đó tắc bếp. Để nước gừng và sả nguội.
Lúc này nồi nước rất là thơm mùi sả và gừng. Đã vậy còn có vị cay cay nhè nhẹ từ gừng ra nữa. Khi nước sả và gừng nguội thì lọc bỏ xác đi và cho vào chai. Để tủ lạnh uống dần.

Hình thực hành món Nước chanh gừng sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!