Cách Làm Nước Chanh Xí Muội
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Nước chanh xí muội

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chanh xí muội là loại sinh tố rất được ưa chuộng trong giải khát bởi vị ngon thanh mát và công dụng tuyệt vời trong giải nhiệt, trị ho. Nước chanh xí muội cách pha tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng đủ để chứng tỏ sự khéo léo của mình với những ly nước chanh xí muội ngon mát sảng khoái cho gia đình và người thân rồi đấy bạn nhé.


Nguyên liệu làm nước chanh xí muội

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mật ong <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Đường trắng 1 Chén
    • Vỏ chanh 1 Chén
    • Nước <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Ly
Thêm 1 ít: Đá viên

Cách làm nước chanh xí muội

Thực hiện 25m

Thực hiện

Chanh rửa sạch, vắt lấy nước bỏ hạt. Vỏ chanh cắt sợi nhỏ, đem trộn với đường, mật ong, để yên khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Ngoài chanh ra, bạn có thể áp dụng tỉ lệ này cho bất cứ loại trái cây nào có múi mà bạn thích.
Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp vỏ chanh trộn bên trên vào, sên với lửa riu riu khoảng 15 phút. Khi nước chanh sệt lại, vỏ chanh trở nên dẻo, tất cả quyện thành một khối vàng ươm là được. Bạn có thể bảo quản bằng cách đựng trong hũ thủy tinh kín để trong ngăn mát và dùng dần.
Khi uống tùy vào khẩu vị mỗi người mà pha lượng chanh xí muội với nước lọc theo tỉ lệ thích hợp. Bỏ thêm đá viên cho thức uống thêm phần mát lạnh, đã khát nào. Ly nước thơm thơm, ngọt ngọt sẵn sàng giải khát hiệu quả.

Hình thực hành món Nước chanh xí muội

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công