Cách làm Nước cốt lá dứa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Nước cốt lá dứa

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Lá dứa là một trong những nguyên liệu tạo mùi thơm và màu xanh đẹp cho bánh, thạch, xôi, mứt... Tự làm nước ép lá dứa tại nhà khá dễ nhưng vẫn phải cần một phương pháp chi tiết, tham khảo ngay công thức sau để khám phá bí quyết là gì nhé.


Nguyên liệu làm nước cốt lá dứa

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá dứa 30 Gr
    • Nước 1 Chén

Cách làm nước cốt lá dứa

Thực hiện 20m

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào máy cùng với nước rồi xay nhuyễn. Nếu bạn xay số lượng nhiều thì không nên cho hết vào, như thế sẽ làm hỏng máy, thay vào đó cho nước vào trước, cho từng ít một lá dứa vào sau, cứ mỗi lần cho vào là mỗi lần xay nhuyễn. Sau đó trút vào lớp vải mỏng.
Bạn có thể dùng rây hoặc vải đều được, siết chặt tay để vắt được tối đa lượng nước cốt. Vắt kiệt nước cốt xong, bạn dùng ngay, nếu không dùng hết thì cho vào lọ thủy tinh sạch, cho vào tủ lạnh bảo quản.
Một khi bạn cho nước cốt lá dừa vào lọ, chỉ nên sử dụng trong vòng 18-22 giờ nhé. Ngoài ra nước lá dứa nếu để yên sẽ lắng xuống, bạn có thể bỏ bớt phần nước trong ở trên nếu muốn có lượng nước cốt đậm đặc hơn.

Hình thực hành món Nước cốt lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công