Cách làm nước cốt me gừng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Nước cốt me gừng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Nước cốt me gừng vị chua thanh đặc trưng của nước cốt me, và ngọt nhẹ với thoang thoảng hương gừng ấm nồng. Hãy làm ngay vài hũ nước cốt me gừng để dành pha nước uống giải khát trong những ngày nóng nhé!


Nguyên liệu làm nước cốt me gừng

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Me chín 150 Gr
    • Đường trắng 220 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Gừng 30 Gr
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm nước cốt me gừng

Thực hiện 30m

Thực hiện

1 miếng gừng nhỏ thái sợi nhỏ.
Me cho vào âu cùng với nước nghiền tan hay mang bao tay bóp 1 lúc để chất và bột me tan ra hết. Sau đó lược qua rây bỏ bã.
Nước me và đường cho vào âu khuấy tan, bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Trong khi nấu thỉnh thoảng khuấy đều để không bị khét. Nấu 15-20 phút hoặc lâu hơn 1 chút, khi thấy nước me có chút hơi sánh thì cho mè và gừng vào khuấy chung nấu thêm vài phút là tắt bếp.
Khi dùng pha với ít nước lọc, đá viên, thêm ít đậu phông rang giã dập cho thêm. Nước cốt me gừng vị chua thanh đặc trưng của nước cốt me, và ngọt nhẹ với thoang thoảng hương gừng ấm nồng. Hãy làm ngay vài hũ nước cốt me gừng để dành pha nước uống giải khát trong những ngày nóng nhé!

Hình thực hành món Nước cốt me gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công