Cách làm nước đậu đen rang lá dứa
Mục đích Tốt cho sức khỏe Cách thức thực hiện Nấu

Nước đậu đen rang lá dứa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nước đậu đen rang lá dứa là thức uống giải nhiệt yêu thích của rất nhiều chị em. Đậu đen chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Chính vì vậy mà nước đậu đen rang không chỉ là thức uống giải nhiệt mà còn hỗ trợ quá trình giảm cân và làm đẹp của chị em phụ nữ ngày nay.


Nguyên liệu làm nước đậu đen rang lá dứa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đen 200 Gr
    • Đường 150 Gr
    • Lá dứa 1 Nhánh
    • Nước 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh

Cách làm nước đậu đen rang lá dứa

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu đen chọn loại chắc hạt, mẩy, đều nhau. Rửa sạch đậu cho hết bụi bẩn và đậu hỏng. Để ráo. Rang đậu với lửa nhỏ khoảng 10-15p, đến khi đậu có mùi thơm là được. Cho nước và đậu và nồi đun sôi từ 20-30 phút.
Cho muối và đường vào nồi. Nấu đến khi muối và đường tan hết. Lá dứa rửa sạch. Cuộn lại thành bó, cho vào nồi khoảng 5- 10 phút.
Nước đậu đen lá dứa phải có màu nâu vàng, trong, vị ngọt thanh mát vừa phải, không quá ngọt vì sẽ làm giảm mùi thơm tự nhiên vốn có nhưng cũng không nhạt vì sẽ làm giảm giá trị cảm quan khi uống. Rót nước đậu ra ly và thưởng thức. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

Hình thực hành món Nước đậu đen rang lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công