Cách nấu Nước Đậu Xanh Rang thơm mát, giải nhiệt mùa hè
Mục đích Chữa bệnh Cách thức thực hiện Nấu

Nước đậu xanh rang

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách nấu nước đậu xanh rang đơn giản, làm nước uống giải nhiệt mùa hè. Nước đậu xanh rang có vị nhạt, hương thơm thoảng, giúp giải độc, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể rất tốt. Thì vì phải tốn công nấu các loại nước mát với nhiều nguyên liệu thảo mộc thì hãy triển ngay cách nấu nước đậu xanh rang chỉ từ nguyên liệu hạt đậu nguyên vỏ nhé.


Nguyên liệu làm nước đậu xanh rang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 100 Gr
    • Đường phèn 5 Gr
    • Muối 1 Gr

Cách làm nước đậu xanh rang

Thực hiện 20m

Thực hiện

Nhặt sạch các hạt đậu xanh bị hỏng và hạt đậu lép. Đun nóng chảo đáy dày, cho đậu xanh vào chảo, rang đậu xanh ở lửa nhỏ vừa cho đến khi hạt đậu xanh tỏa hương thơm là được.

Bạn có thể làm đậu xanh rang một lượng lớn để bảo quản. Khi cần nấu nước đậu xanh rang thì lấy ra thực hiện rất tiện lợi.

Cho đậu xanh rang nồi nồi, đổ ngập nước (lượng nước khoảng 1.5-2 lít), thêm ít đường và muối. Đậy kín nắp vung, đun to lửa cho nước sôi khoảng 5-10 phút rồi tắt bếp. Đợi nước đậu xanh rang nguội là có thể dùng.
Nếu thích uống nước đậu xanh rang mát lạnh thì có thể đợi nước nguội rồi cho vào đá viên, khuấy đều. Hoặc bạn có thể đổ nước đậu xanh rang vào các chai chứa, cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ để làm lạnh nhé. Những ngày hè nắng nóng là có được nước đậu xanh rang dự trữ trong tủ lạnh để dùng thì thích biết mấy.

Hình thực hành món Nước đậu xanh rang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công