Cách Nấu Nước Dùng Dashi Từ Cá Bào Và Rong Biển
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Nước dùng dashi

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nước dùng Dashi (có nơi phát âm là Tashi) là thành phần thường dùng để chế biến các món ăn Nhật Bản. Thông thường, các bếp Nhật nấu nước dashi trước để sẵn cho các món ăn. Cách chế biến cũng đơn giản, chỉ cần bạn có công thức chi tiết sau đây.


Nguyên liệu làm nước dùng dashi

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 500 ml
    • Rong biển khô 2 Miếng
    • <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén (Bào)

Cách làm nước dùng dashi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho rong biển khô (kombu) vào nồi nước, vặn lửa vừa phải và đun lên. Khi nước gần sôi, vớt kombu ra. Nếu đun lâu kombu sẽ làm nước bị đắng và nhầy nhầy.
Tiếp theo, cho cá ngừ bào khô (katsuobushi) vào nồi đun lửa nhỏ trong khoảng 1 phút. Chú ý không đảo vì sẽ làm nước dùng bị vẩn đục, mất ngon.
Bắc nồi xuống. Ngâm cá ngừ bào khô trong nước khoảng 5 phút. Đổ nước dùng vào bát qua rây lọc, để giữ phần cá ngừ lại. Nếu nước dùng ít, có thể đổ thêm một chút nước vào bát qua rây lọc.
Nước dashi có thể dùng để nấu ngay, hoặc bảo quản trong tủ lạnh một tuần, nếu cấp đông hạn sử dụng lên đến đến 3 tháng. Với nước dùng dashi này bạn có thể nấu món canh rau cho bé và gia đình, vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng.

Hình thực hành món Nước dùng dashi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công