Cách làm Nước dùng gà đơn giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Nước dùng gà đơn giản

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Nước dùng gà là một loại nước dùng phổ biến cho các món nước như lẩu, bún, miến..., vừa tiện lợi khi sử dụng lại có thể dễ dàng hơn khi chế biến các món nước thêm đậm đà hơn. Để không mất quá nhiều thời gian cho nồi nước dùng thì bạn làm hẳn 1 mẻ to luôn nhé.


Nguyên liệu làm nước dùng gà đơn giản

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 4 Bộ (Xương)
    • Hành lá 6 Cây
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ (Thái lát)
    • Nước 8 Chén

Cách làm nước dùng gà đơn giản

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Xương gà rửa sạch, cho vào nồi to hoặc nồi áp suất, sắp xếp chúng không quá sát nhau, có khoảng cách giữa các xương. Chỉ thêm đủ nước để hầm gà mà không vượt quá vạch tối đa của nồi, khoảng 8 chén và không quá 10 chén. Thêm hành lá và gừng thái lát vào. Đặt nồi nấu ở nhiệt độ cao trong 1 giờ. Tắt bếp. Đổ nồi gà lọc qua một rây lưới có lót một lớp vải bên trên.
Để nước dùng nguội hoàn toàn rồi cho các lọ thủy tinh đã được luộc qua nước sôi. Với cách nấu nước dùng gà này, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày hoặc ngăn đông có thể bảo quản tới 3 tháng.

Hình thực hành món Nước dùng gà đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công