Cách làm nước dùng từ xương bò
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Hầm

Nước dùng từ xương bò

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nước dùng thường được dùng để nấu các món canh, súp hoặc những món ăn khác mà không cần dùng nước lọc cũng như mang đến hương vị ngon hơn. Có rất nhiều loại nước dùng, hôm nay mình thử cách làm nước dùng từ xương bò ngọt ngon, cực bổ dưỡng này để chị em có thể chế biến món ăn ngon nha. 


Nguyên liệu làm nước dùng từ xương bò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương bò 1 Kg
    • Nguyệt quế 5
    • Hạt tiêu 0
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm nước dùng từ xương bò

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Xương bò rửa thật sạch. Bắt nồi nước nấu sôi cho xương vào chần sơ rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh cho sạch chất dơ. Sau đó cho xương bò vào nồi áp suất, thả lá nguyệt quế, hạt tiêu và muối cùng nước lọc vào tầm 2/3 nồi. Đậy nắp lại, nhấn nút nấu và chờ xương hầm.
Sau 2 tiếng, nước hầm xương bò đã hoàn thành rồi đó. Bạn lọc nước hầm qua rây, cho vào hũ đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy ra và chế biến.

Hình thực hành món Nước dùng từ xương bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công