Cách làm Nước dùng vỏ tôm

Nước dùng vỏ tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nước dùng vỏ tôm là loại nguyên liệu "bí truyền" cho các món lẩu, canh, súp.. hải sản, bên cạnh nước dùng gà. Để nấu loại nước dùng này ngon, thực ra không khó, chỉ cần làm theo hướng dẫn sau thôi. Đây là loại nước từ nguyên liệu tự nhiên, cực kì thanh mát và bổ dưỡng nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng nha.


Nguyên liệu làm nước dùng vỏ tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tôm tươi 450 Gr (Vỏ tôm luộc)
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Cần tây 2 Nhánh
    • Tỏi 3 Tép
    • Nguyệt quế 2
    • Tiêu sọ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nước dùng vỏ tôm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị vỏ tôm và rau củ. Cần tây, cà rốt rửa thật sạch và thái khúc. Hành tây thái 4. Tỏi đập giập. Cho cà rốt, dầu ăn, lá nguyệt quế, hành tây, cần tây, tỏi, tiêu vào nồi. Cho nước vào đun sôi 30 phút rồi hạ nhỏ lửa hầm thêm 15 phút nữa. Cho nồi nước dùng ra, lọc xác chỉ lấy phần nước.
Nếu dùng không hết, bạn hãy cho nước dùng vào bình thủy tinh, đợi nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Nước dùng này có thể bảo quản được 3 - 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và 3 tháng ở ngăn đá.

Hình thực hành món Nước dùng vỏ tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công