Cách làm Nước Ép Dưa Leo giảm mỡ bụng, giải nhiệt mùa hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Nước ép dưa leo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ với một chút đường, mật ong và những trái dưa leo tươi ngon là bạn đã có ngay cốc nước ép dưa leo ngọt thơm, man mát thích hợp cho những ngày hè nóng.


Nguyên liệu làm nước ép dưa leo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 3 Trái
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Đá viên.

Dụng cụ thực hiện làm nước ép dưa leo

Máy xay sinh tố

Cách làm nước ép dưa leo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, cho ra tô sạch.
Đun sôi khoảng 200ml nước với 2 muỗng canh đường trắng trên bếp. Vừa nấu vừa khuấy đều đến khi đường tan hết là được. Tắt bếp, để nguội.
Tiếp theo, cho dưa leo vào nồi nước đường, nấu nhỏ lửa khoảng 10-15 phút.
Cho hỗn hợp dưa leo vào máy xay sinh tố cùng 1 muỗng canh mật ong, xay nhuyễn.
Trải 1 lớp vải màn lên trên miệng tô. Đổ hỗn hợp dưa leo đã xay vào, lọc lấy nước, bỏ bã.
Khi nước đã chảy ra hết, nhấc miếng vải lên, dùng tay bóp nhẹ để lấy ra hết phần nước ép dưa leo.
Cuối cùng, cho 1/3 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều. Cho thức uống ra ly, thêm đá viên vào nếu muốn dùng lạnh nhé!

Hình thực hành món Nước ép dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công