Cách làm nước gạo lứt mật ong
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Nước gạo lứt mật ong

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 12 người
  • Độ khó Dễ
Nước gạo lứt mật ong hội tựu của nguyên liệu bổ dưỡng với gạo lứt và mật ong đều là những nguyên liệu có lợi cho sức khỏe. Gạo lứt rang thơm hãm với nước cùng với gừng tươi, khi uống pha thêm chút mật ong cho vừa miệng.

Nguyên liệu làm nước gạo lứt mật ong

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo lứt 500 Gr
    • Mật ong 50 ml
    • Gừng 1 Củ

Cách làm nước gạo lứt mật ong

Thực hiện 35m

Thực hiện

Có thể rang ngay (hoặc vo qua gạo để khô rồi rang). Với gạo lứt rang sẽ hơi lâu: 30-40 phút và mỗi lần rang khoảng 200g gạo lứt. Khi rang, chú ý để lửa bé tránh cho gạo nổ thành bỏng (vì gạo lứt là gạo còn vỏ nên rang ở nhiệt độ to sẽ thành bỏng).
Rang đến khi gạo lứt từ màu vàng nhạt chuyển qua màu nâu đỏ đậm và có mùi thơm lừng của gạo rang là được. Để gạo nguội, cho vào hũ thủy tinh hoặc sứ bảo quản nơi khô thoáng và dùng dần trong một tháng.
Cho gạo lứt rang với 1 hoặc 2 miếng gừng nhỏ vào ấm đất, sứ hoặc ấm inox nấu trên bếp lửa (không dùng ấm nhôm). Với 60g gạo lứt rang thì cho 1.2 lít nước đến khi đun sôi còn 1 lít nước gạo là vừa. Hoặc bạn có thể hãm như hãm trà. Với 60g gạo lứt và 1 miếng gừng nhỏ bạn hãm với 1 lít nước đun sôi già và để ngấm trong 30-40 phút là uống được.
Khi uống, rót nước gạo lứt ra cốc sứ, thủy tinh và thêm 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất và thưởng thức.

Hình thực hành món Nước gạo lứt mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công