Cách làm nước gừng sả
Mục đích Ăn vặt

Nước gừng sả

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Nước gừng sả là thức uống đậm đà, thơm ngon, tốt cho sức khỏe, giải độc tố. Sẵn có gừng, sả ngoài vườn, bạn hãy thực hiện và để dành uống dần nhé! Mùi vị thì khỏi phải chê luôn.

Nguyên liệu làm nước gừng sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gừng 2 Củ
    • Sả 4 Cây
    • Đường trắng 180 Gr
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm nước gừng sả

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sả đập dập, cắt khúc hoặc cắt lát xéo. Gừng gọt vỏ, đập dập.
Đun sôi 400ml nước trong nồi. Cho gừng, sả, 180gr đường trắng vào, khuấy đều, nấu khoảng 10 phút.
Tắt bếp, để nguội, lọc hỗn hợp nước qua rây, bỏ bã.
Cho thức uống ra ly, thêm đá viên vào, dùng lạnh nếu thích!

Hình thực hành món Nước gừng sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!