Cách làm nước gừng sả tươi
Mục đích Ăn vặt

Nước gừng sả tươi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình
Nước gừng sả tươi thanh nhiệt cơ thể rất tốt đấy nhé! Mùa hè nóng nực, được một ly nước giải khát có hương vị gừng sả thơm ngon thế này thực sự quá tuyệt!

Nguyên liệu làm nước gừng sả tươi

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gừng 200 Gr
    • Đường trắng 600 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Soda 2 Lon
    • Chanh 3 Trái

Cách làm nước gừng sả tươi

Thực hiện 50m

Thực hiện

Gừng cắt lát rồi cắt nhỏ như que diêm. Sả cắt khúc khoảng 7cm rồi đập dập.
Cho nước, đường, gừng, sả vào trong một nồi, nấu sôi. Giảm nhiệt và nấu nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi nước bay hơi một nửa.
Lọc bỏ bã gừng và sả qua rây lưới, cho si rô vào lọ, để nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.
Rót si rô gừng sả ra ly, thêm soda vào, khuấy đều cho chúng hòa vào nhau. Thêm đá vào nếu thích. Bóp một ít nước chanh tươi lên trên trang trí trước khi uống.

Hình thực hành món Nước gừng sả tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!