Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Trộn

Nước mắm chấm hải sản

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nước mắm chấm hải sản có vị cay cay, chua chua và mặn ngọt rất hấp dẫn. Nước chấm có màu xanh lục làm chủ đạo, điểm xuyến thêm ít điểm đỏ trông thêm đẹp mắt. Có được chén nước chấm này, đảm bảo các món hải sản sẽ càng thêm tròn vị.


Nguyên liệu làm nước mắm chấm hải sản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước mắm 100 ml
    • Tỏi 6 Tép
    • Ớt 17 Trái (13 trái xanh)
    • Ngò rí 2 Gr (2 gốc ngò)
    • Đường trắng 40 Gr
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái

Cách làm nước mắm chấm hải sản

Thực hiện 15m

Thực hiện

Tỏi bóc vỏ cho vào cối, thêm vào 13 trái ớt xanh, 4 trái ớt đỏ và 2 gốc ngò rí, dùng chài giã cho các nguyên liệu nát và nhuyễn nhé! Sau đó thêm vào 40g đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, giã tiếp cho hỗn hợp quyện đều vào nhau.

Nên sử dụng cối sâu lòng để tránh nguyên liệu liệu bị văng ra ngoài khi giã.

Cho hỗn hợp vừa giã và chén, lần lượt thêm vào 100ml nước mắm ngon, vắt thêm 1 miếng chanh, dùng muỗng khuấy đều là được.
Nước mắm chấm hải sản có vị mặn ngọt, cay thơm rất đặc trưng. Đặc biệt có sự góp mặt của 2 gốc ngò giúp nước chấm mang hương vị mới lạ hơn so với các loại nước mắm chua ngọt mà bạn vẫn thường dùng. Nếu nhà bạn có dự định tổ chức tiệc hải sản thì hãy bỏ túi ngay công thức nước chấm hấp dẫn khó cưỡng lại này nhé! Đảm bảo cả nhà bạn sẽ tấm tắc ngợi khen cho xem.

Hình thực hành món Nước mắm chấm hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công