Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Nước mắm chay cay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trong những ngày ăn chay, bạn có thể làm món nước mắm chay này để ăn kèm với bún, gỏi cuốn chay,... vừa ngon vừa lạ miệng. Nếu thích mắm chua hơn nữa, bạn hãy cho thêm ít nước cốt chanh nhé!


Nguyên liệu làm nước mắm chay cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Ớt 2 Trái
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm chay <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh

Cách làm nước mắm chay cay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Thơm cắt bỏ cùi, băm nhỏ.
Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Làm nóng chảo, cho thơm băm vào đảo sơ khoảng 1 phút.
Thêm 250ml nước.
Nêm 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh nuớc tương. Đun sôi khoảng 2 phút nữa.
Lọc qua rây để lấy phần nước mắm.
Cho ớt băm vào nữa là hoàn tất.
Món nước mắm chay đã sẵn sàng cho các món bún, gỏi cuốn chay,... rồi. Nếu thích, bạn có thể giữ lại phần thơm băm trong nước mắm, cũng rất ngon.

Hình thực hành món Nước mắm chay cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công