Cách thức thực hiện Sốt

Nước mắm chua ngọt miền Tây

  • Nguyên liệu 0
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Nước mắm chua ngọt miền Tây là thức chấm quen thuộc của nhiều món ăn trong ẩm thực Việt. Vị chua chua, mặn ngọt và cay thơm giúp tăng hương vị cho các món chiên, gỏi trộn, ... Hôm nay mình chia sẻ cho cách bạn cách làm nước chấm chua ngọt để hương vị nước mắm được đặc biệt hơn, mang nét dân dã vừa lạ vừa quen là tạo vị chua cho nước mắm từ nước ngâm củ kiệu.


Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt miền tây

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn

Cách làm nước mắm chua ngọt miền tây

Thực hiện 10m

Thực hiện

Lấy 100ml nước ấm pha với 100gr đường, khuấy đều cho đường tan. Sau đó thêm vào 100ml nước mắm, khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa miệng. Sau đó thêm vào nước mắm 20gr tỏi băm và 20gr ớt băm thật nhuyễn (tỏi ớt được băm nhuyễn sẽ giúp nổi lên mặt làm nước mắm đẹp hơn).

Tùy vào loại nước mắm và độ mặn mà nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị. Nước mắm mình dùng là nước mắm Vị Xưa với 20% độ đạm có vị mặn vừa phải.

Cuối cùng vắt vào 30ml nước cốt chanh để tạo vị chua cho nước mắm. Một bí quyết để hương vị nước mắm được đặc biệt hơn, mang nét dân dã vừa lạ vừa quen là tạo vị chua cho nước mắm từ nước ngâm củ kiệu. Vào ngày tết các gia đình thường có một hũ củ kiệu ngâm chua để ăn với các loại thịt kho bánh chưng cho chống ngấy, và loại nước mắm thường được pha nhất vào dịp tết này chính là nước mắm chua ngọt. Vì thế chúng ta thay đổi một chút, đổi nước cốt chanh bằng nước củ kiểu để làm mới hương vị cho nước mắm và vẫn không hề làm giảm độ ngon.

Ngoài nước ngâm củ kiệu bạn cũng có thể thay thế nước cốt chanh bằng nước cốt tắc, nước cốt khế, hoặc một loại trái cây có vị chua nào khác.

Nước mắm chua ngọt là loại nước mắm quen thuộc thường được xuất hiện trong những bữa ăn gia đình, có thể kết hợp với nhiều món ăn để làm gia tăng hương vị. Có được chén nước mắm ngon như thế này thì những món chả giò, nem chiên hay bún thịt nướng, ... sẽ thêm tròn vị và hấp dẫn hơn.

Hình thực hành món Nước mắm chua ngọt miền Tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công