Cách làm Nước mía sữa tươi macchiato
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Nước mía sữa tươi macchiato

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tình cờ mình được thưởng thức món này tại một quán trà mới mở, các nguyên liệu cực kì đơn giản nhưng không ngờ khi kết hợp với nhau lại ra một món nước uống thanh mát mà không sợ béo như thế này. Mình có kết hợp thêm lớp sữa mặn macchiato để phần nước uống thêm đặc sắc. Cùng làm và thưởng thức với mình nhé!


Nguyên liệu làm nước mía sữa tươi macchiato

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước mía 100 ml
    • Sữa tươi không đường 150 ml
    • Kem béo 50 ml (Rich’s lùn)
    • Kem topping 20 ml (Whip topping base)
    • Sữa tươi không đường 20 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đá viên 1 Ly

Cách làm nước mía sữa tươi macchiato

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đầu tiên ta chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.
Bắt đầu làm phần sữa Macchiato: sử dụng một cái tô vừa đủ lớn, có đáy sâu, bắt đầu cho hỗn hợp kem béo, sữa béo, sữa tươi và muối vào khuấy đều.

Có thể đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10-15 phút để làm lạnh trước khi đánh kem hoặc để thêm một tô đá bên dưới, phần kem đánh sẽ ngon hơn.

Dùng máy đánh trứng đánh đều nhẹ khoảng chừng 2-3 phút, khi thấy kem đủ bông vừa, tương đối xốp mịn thì ngưng lại, khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan bọt khí và mịn là được.

Không nên đánh quá lâu, phần kem sẽ bị bông thành kem.

Sau khi hoàn tất phần kem thì ta có thể pha chế món nước uống được rồi, chỉ cần cho đá vào ly, đổ lần lượt nước mía, sữa tươi rồi múc lớp sữa bỏ lên trên.
Khi uống nên khuấy nhẹ để mía với sữa tươi hoà tan với nhau. Hạn chế lớp sữa macchiato tan để thưởng thức ngon hơn. Chúc bạn thành công nhé.

Hình thực hành món Nước mía sữa tươi macchiato

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!