Cách làm Nước sả gừng lá dứa
Mục đích Chữa bệnh Cách thức thực hiện Nấu

Nước sả gừng lá dứa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nước sả gừng lá dứa hay còn gọi là Bandrek là loại thức uống cổ truyền của người Indonesia. Loại đồ uống này có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng, chữa bệnh cảm cúm và còn giảm cân, đánh bay mỡ bụng nữa chứ. Chị em nào muốn đẹp dáng, đẹp da lẫn khỏe mạnh, dẻo dai thì tham khảo ngay công thức này nhé!


Nguyên liệu làm nước sả gừng lá dứa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 2 Lít
    • Đường thốt nốt 4 Muỗng canh
    • Gừng 100 Gr
    • Thanh quế 1 Lát
    • Đinh hương 5 Cái
    • Sả 3 Nhánh
    • Lá dứa 2
Thêm 1 ít: Sữa đặc.

Cách làm nước sả gừng lá dứa

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Sả, lá dứa và gừng rửa sạch. Lá dứa cột lại. Gừng thái lát. Sả thái khúc. Đun sôi nước rồi vặn nhỏ lửa, cho đinh hương, sả, gừng, lá dứa vào, đun trong khoảng 20 phút. Cho đường thốt nốt vào, khuấy đều. Đậy nắp lại và nấu thêm 15 phút nữa.
Lược hỗn hợp qua rây rồi cho vào bình/ấm trà. Bạn nên dùng thức uống này khi còn nóng. Nếu thấy khó uống, có thể cho thêm sữa đặc và rồi khuấy đều, liều lượng tùy theo sở thích của bạn nhé!
Nước sả gừng lá dứa rất tốt cho cơ thể, khi uống vào sẽ kích hoạt hệ thống tế bào trong cơ thể, kích hoạt tổng hợp trong cơ thể tạo ra chất thải độc cho cơ thể. Đây là thức uống có thể uống hằng ngày, là một phương pháp thải độc siêu rẻ mà chúng ta có thể áp dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Hình thực hành món Nước sả gừng lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!