Cách làm nước sâm bí đao
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Nước sâm bí đao

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sâm bí đao là loại thức uống rất mát cho những ngày nắng nóng và cũng là 1 món cần chú ý với những chị em phụ nữ thích làm đẹp, bí đao có tác dụng giảm cân và làm đẹp da đồng thời hàm lượng vitamin trong bí đao cũng rất đáng để chúng ta quan tâm. Cùng Cooky học cách làm sâm bí đao giải nhiệt nhé!


Nguyên liệu làm nước sâm bí đao

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 1 Kg
    • Thục địa 10 Gr
    • Nước 4 Lít
    • Lá dứa 5
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường phèn 150 Gr

Cách làm nước sâm bí đao

chuẩn bị 10m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Bí đao rửa sạch ko cần gọt vỏ xắt miếng mỏng. Thục địa xắt nhuyễn. Lá dứa rửa sạch.

Thực hiện

Cho cả bí đao và thục địa, muối vào nồi nước rồi nấu đến khi bí thật nhừ. Khi bí đã chín nhừ cho lá dứa vào để lửa khoảng 5 phút nữa thì tắt lửa.
Đợi nồi bí giảm nóng thì lược bỏ xác bí, lấy phần nước cho đường phèn vào khuấy tan và cho vào tủ lạnh để uống dần. Để tủ lạnh có thể dùng đc 3 đến 5 ngày. Nếu thích khi uống có thể cho thêm đá.
Mách nhỏ
Nếu thích nước sâm có màu đậm hay nhạt hơn thì có thể gia giảm thục địa tùy thích (1-2gr). Đường cũng thế, tùy khẩu vị từng gia đình mà gia giảm.

Hình thực hành món Nước sâm bí đao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công