Cách làm Nước Sốt Cà Chua đơn giản, cực an toàn tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Nước sốt cà chua

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 40 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Hương vị của thịt, cá, rau nướng... sẽ đậm đà hơn nếu bạn dùng với nước chấm làm từ cà chua, ớt khô và gừng. Bạn có thể làm món nước xốt ở nhà và cho vào lọ thủy tinh để ăn dần.


Nguyên liệu làm nước sốt cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cà chua 1 Kg
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tây 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Mù tạt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nước sốt cà chua

chuẩn bị 10m Thực hiện 1 h 40m

Chuẩn bị

Hành tây băm nhỏ hoặc thái hạt lựu. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, khứa chéo đầu.

Thực hiện

Bắc nồi lên bếp, đổ nước xâm xấp với cà chua, luộc chín cà chua rồi bóc lớp vỏ đi. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi, tiếp đến cho hành tây, gừng, tiêu, mù tạt và muối vào, đun 10 phút cho mềm.
Cho cà chua đã bóc vỏ vào nồi hành tây ban đầu. Tiếp đến cho đường, dấm và tiếp tục nấu. Dùng thìa nhẹ nhàng nghiền cà chua nhuyễn ra. đảo đều tay trong 10 phút đến khi hỗn hợp đặc sánh lại
Tắt bếp để nước sốt nguội rồi cho vào máy xay mịn ra. Rót phần sốt vào lọ, đậy kín bảo quản trong tủ lạnh, bảo quản lạnh có thể dùng được trong vòng 1 tháng liền.

Hình thực hành món Nước sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công