Cách làm nước sốt cá thu nướng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Nước sốt cá thu nướng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nước sốt cá thu nướng có thể chan ăn cùng cơm hoặc làm nước chấm dưa leo, rau sống hay rau củ luộc đều tuyệt hết nhé! Vị cay thơm, mặn ngọt đặc trưng giúp bữa ăn thêm ngon miệng.


Nguyên liệu làm nước sốt cá thu nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành tây 1 Củ (Nhỏ)
    • Cá thu 1 Con
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Ớt 5 Trái
    • Tỏi 4 Tép
    • Nước 3 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Mắm ruốc 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm nước sốt cá thu nướng

Máy xay thực phẩm , Bếp than

Cách làm nước sốt cá thu nướng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu tiên nướng 1 con cá thu nhỏ trên bếp than cho đến khi chín đều các mặt rồi tách lấy thịt cá, bỏ xương. Tiếp theo cắt hành tây, tỏi thành lát dày. Ớt sừng và ớt chỉ thiên cắt nhỏ.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho ớt sừng, ớt, hành tây và tỏi đã cắt trong chảo trong vài phút trên lửa vừa cho đến khi chúng bắt đầu có màu nâu thì cho vào cối. Thêm vào thịt cá thu nướng, giã nát mọi thứ với nhau trong vài phút. Tiếp theo thêm 1 muỗng canh mắm nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước và 1 muỗng canh đường, trộn với nhau là được.
Nước sốt cá thu nướng là loại thức chấm rau củ đặc biệt ngon miệng với thịt cá nướng chín thơm bùi bùi, quyện cùng vị cay của ớt, nồng của hành tỏi và mặn thơm từ mắm nêm rất đặc trưng.

Hình thực hành món Nước sốt cá thu nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công